ข้อมูลปลากะพงขาว ตกปลาชลบุรี

ข้อมูลปลากะพงขา

ปลากะพงขาวเป็นปลาน้ำกร่อยที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ข้อมูลปลากะพงขาว จัดได้ว่าปลากะพงเป็นปลาประเภท 2 น้ำ แน่นอนแอดคิดว่าปลากะพงอ่อนกว่าลูกช่องหลายๆคนแน่นอน อะไรกันครับเนี้ยยยน้องๆ พบมากบริเวณปากแม่น้ำลำคลอง ปากทะเลสาบและปากอ่าวบริเวณที่เป็นป่าชายเลน ที่มีน้ำเค็มท่วมถึง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศที่จะได้กินปลา2น้ำ ก็กินได้ทุกประเทศและ ส่งไปทางเรือ ออกทะเลเก่งเกิน

ประเทศที่หาตกได้ก็

ประเทศที่หาตกได้ก็ ข้อมูลปลากะพงขาว ไทย มาเลเซีย เวียดนาม และแถบชายฝั่งทะเลของจีน ในไทยก็ ทางจังหวัดตราด จันทบุรี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ สมุทรสงคราม แล้วน้องๆก็ไม่ต้องทักมาถามนะ พี่มีม่วยวะ หน้าบ้านผมไม่เห็นมีเลย ตีกบแทบทุกวัน ปลากะพงขาวก็จะอึบกัน และวางไข่ในน้ำทะเลที่มีความเค็มประมาณ 28-32 ppt ก็คือน้ำลึกของทะเล จากนั้นไข่จะถูกพัดพาเข้าสู่บริเวณชายฝั่ง และฟักออกเป็นตัว ลูกปลากะพงขาวที่ฟักออกเป็นตัว เย้ อายุได้ 2-3 ปี ก็จะมีขนาดมีขนาด 3-5 กิโลกรัม พอโตแล้วก็จะออกสู่ทะเล เพื่อทำการอึบและวางไข่ต่อไป คิดเล่นๆนะ ตามตลาดขายตัวละโล กว่าน้องกะพงจะได้อึบกัน ต้องผ่านนักล่าแบบเราๆไปนักต่อนัก ฟังจบเลิกกะพงขาวไป 3ชม

ตัวใหนมันตัวผู้หรือตัวเมีย

แล้วทุกคนรู้ไหมว่าตัวใหนมันตัวผู้หรือตัวเมีย เขาให้ดูที่หาง ตัวเมียจะหางที่ ….. เออนั้นละ น้องๆหลายๆคนคงงงลองไปเปิดให้พี่ป้าน้าอาดู อย่าให้พ่อแม่ดูละ เดียวแอดโดนด่าว่าช่องเลว เอาดีๆละ ในขนาดตัวที่เท่ากัน ตัวเมียจะมีน้ำหนังที่มากกว่า ตัวผู้จะยาวเรียวกว่าเพศเมีย และดูได้ตอน พฤษภาคม-กันยายน เป็นตอนที่ตัวเมียท้องหลังโดนอึบ ก็จะท้องบ่องๆหน่อยนนั้นละ

โน้มการตลาดของปลากะพงขาว

ใครที่จะเลี้ยง แนวโน้มการตลาดของปลากะพงขาว ราคาก็จะอยู่ที่ 70-130 บาท ต่อโล แล้วแต่ อาลมแม่ค้าพ่อค้า แต่ที่แน่ๆกำไรจะอยู่ที่ ปลาเหยื่อ หรืออาหารของน้องพงนั้นเอง หาปลาเหยื่อได้ราคาถูก กำไรก็จะมาก พี่เขาก็บอกว่า ต้นทุนรวมๆมาแล้ว 50-60 บาทต่อปลา 1 กิโลกรัม ว่าแต่ไอ้พี่เขามันคือใครเออชั่งมันแอดมะโนขึ้นมาเอง ดังนั้นจะมีกำไรเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10-85 บาท ถ้าคิดกำไรต่อไร่โดยคิดอัตรารอดประมาณ 60-80 % อัตราปล่อยอยู่ที่ 2-3 ตัวต่อตารางเมตร จะได้ผลผลิตประมาณ 1,500-2,000 กิโลกรัมต่อไร่ ซึ่งจะได้กำไรประมาณ 20,000-170,000 บาทต่อไร่ คิดตามราคาสูงสุด 10 ไร่ 1,700,000 ว้าว2-3ปีก็รวยแล้ว แต่อย่าได้เปิดบุฟเฟ่ต์นะครับ เด่ว bad boy fisherman จะไปตกหมดบ่อจะขาดทุนเอาได้ อิอิ อ้าวจบแล้วเรื่อมของน้องพง2น้ำ ใครที่ดูจบผิดพราดประการได มีคำหยาบคายหรืออะไรที่ฟังแล้วไม่เข้าหู แอดก็ต้องกราบขอโทสไว้ ณ ที่นี้แต่ถ้าชอบ ถ้าใช้ ก็ฝากน้าๆกดไล กดซับให้เราหน่อยนะจ๊ะ ไปละ แจ๊ะๆ

2 thoughts on “ข้อมูลปลากะพงขาว ตกปลาชลบุรี”

  1. Pingback: รู้จักลักษณะโครงสร้าง ของปลาทะเลให้มากขึ้น รู้ลึกกว่าใคร by badboy

  2. Pingback: ตกปลา ทะเล ไต๋รัตแสนสารเช้าเย็นกลับชิวๆครับ ใช้อุปกรณ์ตกปลาชลบุรี Bad Boy

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *